Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Tư vấn kinh nghiệm thuê xe du lịch đi Nha Trang - Đà Lạt giá tốt nhất, uy tín tại TpHCM

Bạn đang cần tìm thuê xe du lịch đi Nha Trang - Đà Lạt, nhưng bạn chưa biết nên thuê loại xe gì cho phù hợp. Vì bạn còn chưa chốt được số lượng người đi, chưa chọn được dịch vụ thuê xe du lịch nào uy tín tại TpHCM.

THUEXETAIDAY.COM sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm hay trong việc chọn lựa phương tiện cho chuyến đi của mình, nên thuê xe du lịch loại gì cho phù hợp nhất?


1. XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĐỂ THUÊ LOẠI XE PHÙ HỢP

Bạn nên chốt số lượng người cho chuyến đi trước ngày khởi hành khoảng 1 tuần hơn. Vì khi chốt được số lượng bạn sẽ biết mình nên thuê xe du lịch loại nào, bao nhiêu chỗ là hợp lí và vừa túi tiền nhất.

Mercedes Sprinter là dòng xe đang được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay trong dòng xe 16 chỗ.

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Chuyên cho thuê xe 16 chỗ phục vụ du lịch tại TpHCM

Bạn đang có nhu cầu thue xe du lich 16 cho tại TpHCM để đi công việc, đám cưới hay du lịch. Nhưng không biết nên thuê xe 16 chỗ ở đâu uy tín, chất lượng tốt mà giá lại phải chăng.

Thuê xe 16 chỗ đời mới là nhu cầu được nhiều khách hàng quan tâm. Dòng xe 16 chỗ rất phù hợp cho những chuyến đi với nhóm khách từ 7 người đến 15 người.

Bạn còn quan tâm đến chất lượng xe, giá thuê xe cũng như dịch vụ và cung cách phục vụ của lái xe như thế nào?

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Mật ong Đà Lạt – Món quà cho cuộc sống khỏe mạnh

Mật ong Đà Lạt được xem là đặc sản Đà Lạt nổi tiếng với mật ong rừng tự nhiên và mật ong nuôi, khá hữu dụng cho cuộc sống mà ngày nay rất nhiều người sử dụng vì đã biết rõ về công dụng của nó.

 

Mật ong xưa nay được dùng như vị thuốc tự nhiên từ giúp mau lành vết thương đến giảm đau và kết hợp với một số nguyên liệu khác như nghệ, chanh tươi,..thành những vị thuốc rất hay để trị ho, trị viêm loét dạ dày. Ngày nay mật ong còn dùng nhiều trong chế biến thực phẩm như bánh kẹo, nước giải khát và thậm chí còn dùng trong chế biến món ăn.

Chả ram bắp Đà Lạt – Món ăn bình dị được ưa thích tại phố núi

Ẫm thực Đà Lạt nổi tiếng không chỉ bởi những món ăn đẳng cấp, mà còn được biết đến với rất nhiều món ăn bình dị trong đó có món chả ram bắp Đà Lạt được khá đông du khách ưa chuộng.

 

Đến xứ lạnh, những món ăn thức uống bình dân như chả ram bắp hương vị Đà Lạt đặc trưng, bánh mì xíu mại nóng, sữa đậu nành đang còn bốc khói…lại được xem là những cơ duyên để làm cho du khách gắn với Đà Lạt một cách thắm thiết hơn, bất kể du khách đến với thành phố này từ các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ hay cao cấp.

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Đầu tư xây dựng khu vườn Nhật Bản tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm

Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận đầu tư xây dựng khu vườn Nhật Bản tại Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Theo đó, trên diện tích 10.400m² thuộc Lô B2, Khoảnh 903, Tiểu khu 162, Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Dự án xây dựng khu vườn Nhật Bản sẽ triển khai đầu tư khoảng 10 tỷ đồng (3 tỷ đồng vốn Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng và 7 tỷ đồng vốn huy động khác) để thi công các hạng mục gồm các khu trà đạo, vườn cảnh Nhật Bản, cung đường hoa nghệ thuật, nhà tiếp đón, chòi tĩnh lặng, nhà ở nhân viên, nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống cơ sở hạ tầng. Trong đó các công trình có mái che chiếm tỷ lệ 2,5%, các công trình không có mái che chiếm tỷ lệ 4,5%.

Từ nay đến cuối năm 2015, dự án sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư. Trong năm 2016, dự án xây dựng hoàn thành tất cả các hạng mục nói trên và đến năm 2017 sẽ khánh thành đưa vào hoạt động đón khách tham quan du lịch. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm.

Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

Xắp xắp - Món ăn thân thuộc khi đến Đà Lạt

Xắp xắp là tên dân dã mà những người bán hàng rong gọi theo cách sắp xếp các nguyên liệu và gia vị vào đĩa. Đây là món ăn vặt nên thử một lần khi đến phố núi này.

Xắp xắp Đà Lạt được chế biến từ những quả đu đủ non bào thành sợi nhỏ, dài. Đu đủ bào xong phải ngâm nước muối cho mềm, sau đó vớt lên để khô nước rồi chuẩn bị chế biến.

Một đĩa xắp xắp không lớn, chỉ vừa khoảng 1-2 người ăn. Đu đủ bào chuẩn bị trước đó cho vào đĩa trước, bỏ thịt lên. Đó có thể là khô bò, gan bò nấu với ngũ vị có màu vàng nâu, gan heo rim ngũ vị. Sau đó, thái quế nhỏ rắc lên trên cùng, cho thêm một ít đậu phộng rang giã sẵn không nhuyễn quá, ớt, rau thơm, rồi rưới nước dùng chua ngọt.

Khi thưởng thức xắp xắp, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của đu đủ, chua của me trong nước dùng, vị béo và dai của lớp thịt, cay nồng của ớt và mùi thơm của gia vị, rau, đậu phộng.


Một số du khách cho rằng, xắp xắp Đà Lạt giống với món gỏi khô bò ở miền Nam và Trung. Nhưng nhờ được kết hợp cả hai hương vị vùng miền, nên món ăn này đặc trưng mà không nơi nào có được.

Điều làm nên sự khác biệt về món xắp xắp chính là ở nước dùng. Phần nước này được làm từ nước me có độ chua vừa phải, cũng không quá ngọt và cay, thích hợp cho mọi sở thích của du khách.

Bên cạnh nét đặc trưng vốn có, thời tiết se lạnh ở phố núi tạo nên cảm giác mới lạ và ngon hơn khi thưởng thức. Du lịch Đà Lạt, gần như chỗ nào cũng bán món xắp xắp, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, mỗi tối lãng du bên Hồ Xuân Hương, dừng chân thưởng thức đĩa xắp xắp trong không khí mát mẻ mới thật đáng nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những đĩa xắp xắp ngon đậm đà khi ghé quán ăn trên dốc Bà Triệu, ngã ba chùa, đường Nguyễn Văn Trỗi ở khúc giao với chùa Linh Sơn, hồ Hoàng Văn Thụ….

Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2015

Đường hầm điêu khắc - Địa điể không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Xưa, cha ông ta đào hầm hào, địa đạo để đánh giặc. Nay, con cháu đào hầm để phát triển kinh tế. Anh Trịnh Bá Dũng là người Việt Nam đầu tiên đào “Đường hầm điêu khắc” Đà Lạt để làm du lịch. Anh bảo, sẽ đăng ký Kỷ lục quốc gia và Kỷ lục thế giới.